Đường mòn Triumph Tiger: Một chiếc xe đạp phiêu lưu sớm của Anh

Spread the love

Xe máy Triumph Tiger Trail TR7T là một chiếc mô tô có ý nghĩa lịch sử mà phần lớn vẫn chưa được biết đến – nó đặc biệt đáng chú ý vì đây là nỗ lực chính thức đầu tiên của Triumph trong việc tạo ra cái mà bây giờ chúng ta gọi là một chiếc xe đạp phiêu lưu.

Động lực cho việc tạo ra Triumph Tiger Trail không phải đến từ Anh mà đến từ Pháp, cụ thể là từ các nhà nhập khẩu Triumph của Pháp, những người muốn có một chiếc mô tô thể thao kép cỡ lớn để cạnh tranh với BMW R80G / S mới phổ biến – một chiếc xe đạp hiện được coi là xuất xứ của các loài xe đạp phiêu lưu.

Thông tin nhanh – Đường mòn Triumph Tiger

1.Triumph Tiger Trail vẫn là một trong những chiếc Triumph được sản xuất hiếm nhất trong những năm 1980 với chỉ 180 chiếc được cho là được chế tạo từ năm 1981 đến năm 1982 trước khi mẫu xe này bị ngừng sản xuất.

2 biến thể chính đã được phát triển, 750cc TR7T và 650cc TR65T. TR7T là phổ biến nhất và mạnh nhất, với 42 bhp so với 35 bhp.

3.Những chiếc xe đạp được cung cấp với một kickstarter chỉ để tiết kiệm trọng lượng. Chúng được trang bị bánh trước 21 inch và bánh sau 18 inch với hành trình giảm xóc sau dài hơn một chút, tay lái có thanh giằng, tấm chắn bùn off-road và tấm bảo vệ bể phốt.

4.Năm 1981, Triumph Tiger Trail đã giành được giải đua Rallye des Pyrénées hạng 750cc trở lên, đánh bại R80 G / S và một loạt các đối thủ nặng ký khác trong quá trình này.

Sự trỗi dậy của xe đạp phiêu lưu

Hầu hết mọi người đều coi chiếc xe đạp phiêu lưu chính thức đầu tiên là BMW R80G / S năm 1980. Đây là một chiếc mô tô thể thao kép có trọng lượng lớn, dung tích lớn được thiết kế để sử dụng cả trên đường trường và địa hình. Huyền thoại của R80G / S đã được giúp đỡ rất nhiều nhờ chiến thắng của nó trong Cuộc đua Paris-Dakar vào các năm 1981, 1983, 1984 và 1985.

Tất nhiên, đã có nhiều mô tô kiểu phiêu lưu được chế tạo trước R80G / S nhưng chính BMW mới là người khởi đầu cho toàn bộ thể loại này – một thể loại hiện đang phát triển nhanh nhất trên thị trường mô tô toàn cầu.

Nhà sản xuất mô tô của Anh, Triumph hiện là một trong những nhà sản xuất xe đạp phiêu lưu lớn nhất, công ty đã chế tạo xe địa hình và xe đạp thể thao kép từ giữa thế kỷ 20 và họ đã tạo ra khái niệm “xe trượt sa mạc” với chiếc Triumph TR6C đã được sử dụng rộng rãi. cho cuộc đua sa mạc ở California của Steve McQueen và Bud Ekins.

Với suy nghĩ này, không có gì ngạc nhiên khi Triumph không lãng phí thời gian để phát triển đối thủ cạnh tranh của riêng họ cho BMW R80G / S sau khi chiếc xe đạp Đức xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1980. Sự phát triển của TR7T trên thực tế phải nhanh như chớp, bởi vì nó lần đầu tiên được trình chiếu với thế giới chỉ một năm sau đó vào năm 1981.

Điều quan trọng cần lưu ý là ý tưởng đằng sau TR7T không bắt nguồn từ Anh, mà là trên Kênh tiếng Anh ở cùng quốc gia đã phát minh ra Đường đua Paris-Dakar – đó là các đại lý Triumph của Pháp muốn bán chiếc xe đạp phiêu lưu của riêng họ .

Sự xuất hiện của Triumph Tiger Trail TR7T

Các kỹ sư của Triumph đã dựa trên chiếc xe đạp thể thao kép trọng lượng nặng mới của họ trên chiếc xe đạp đường trường TR7V 750cc. Động cơ, khung và phuộc tương tự sẽ được sử dụng – trên thực tế, càng nhiều bộ phận Triumph có từ trước càng tốt đã được sử dụng để giảm chi phí phát triển và độ phức tạp.

Bánh xe 21 inch được trang bị phía trước và khớp với bánh xe 18 inch phía sau, một bộ tay lái có thanh giằng được gắn vào vị trí cùng với các tấm chắn bùn đặc điểm kỹ thuật off-road phù hợp ở phía trước và sau, lưới tản nhiệt đèn pha và tấm chắn bùn được gắn bên dưới bể phốt.

750cc TR7V là động cơ song song làm mát bằng không khí với cấu tạo đơn vị và hộp số 5 cấp tích hợp truyền lực tới bánh sau thông qua hệ thống truyền động xích – không phải trục như R80G / S.

Động cơ đã được tách ra để sử dụng trên đường địa hình, một bộ chế hòa khí Amal 30mm duy nhất được lắp đặt cũng như các piston nén thấp hơn để giúp động cơ chạy mát hơn – chúng có thêm lợi ích là cho phép động cơ chạy bằng các loại xăng có chỉ số octan thấp hơn bạn ‘ có khả năng tìm thấy ở những nơi như Châu Phi và Nam Mỹ.

Các đánh giá định kỳ về Triumph Tiger Trail đều rất tích cực, trên thực tế, nhược điểm lớn nhất dường như nằm ở việc sử dụng loại lốp Avon Mudplugger mà hầu hết những người đánh giá đều phản đối. Điều đáng chú ý là vào đầu những năm 1980, thế giới lốp xe mô tô thể thao và mạo hiểm kép mới thực sự ở giai đoạn sơ khai, và vì vậy những vấn đề như thế này hầu như không có gì đáng ngạc nhiên.

Mặc dù thể hiện nhiều hứa hẹn và thậm chí giành chiến thắng ở hạng 750cc trở lên của Rallye des Pyrénées năm 1981 nhưng TR7T không bán được với những con số đặc biệt ấn tượng. Người ta tin rằng có ít hơn 200 chiếc được tạo ra, với hầu hết đồng ý rằng con số đó là khoảng 180 chiếc.

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến những con số bán hàng kém cỏi này có lẽ nằm ở Triumph nhiều hơn là với chính mẫu TR7T, tuy nhiên, công ty đang gặp khó khăn về tài chính và gặp khó khăn trong việc sản xuất bất kỳ mẫu xe nào với số lượng đáng kể.

Triumph đã khuất phục trước thương hiệu vào năm 1983, trước khi nhanh chóng được John Bloor cứu và chuyển thành Công ty TNHH Xe máy Triumph mà chúng ta đều biết ngày nay.

Năm 1981 Triumph Tiger Trail TR7T được hiển thị tại đây

Không còn nghi ngờ gì nữa, chiếc mô tô mà bạn nhìn thấy ở đây là ví dụ được bảo quản tốt nhất của Triumph Tiger Trail TR7T mà chúng tôi từng thấy. rao bán. Nó được bao phủ chỉ 6 dặm so với mới và vẫn còn trong tình trạng ban đầu đáng kể trong suốt.

Nó hiện đang được chào bán tại Suffolk ở Anh và đi kèm với sổ tay và tờ rơi bán hàng gốc, giấy chứng nhận hẹn hò của Câu lạc bộ Chủ sở hữu Triumph và một bộ sưu tập nhỏ các bài báo trên tạp chí đương đại.

Điều thú vị là chiếc xe đạp này đã được đăng ký để sử dụng trên đường lần đầu tiên chỉ cách đây một năm vào năm 2021, và quãng đường đi được rất thấp nên động cơ vẫn cần được chạy.

About Daisy

I am a blogger at different sites come and visit now. latest Govt jobs Read more Health care and Medical Read more, latest Govt jobs Read more, Govt jobs in Karachi Read more, Govt Jobs in Lahore Read more, Jobs in Peshawar Read more, Govt Jobs in Punjab Read more, Govt Universities Jobs Read more, Female Jobs Read more, Matric Pass Govt Jobs Also Read Join Pak Army Jobs

View all posts by Daisy →