Trải nghiệm lái Mitsubishi Triton GSR 2022

Spread the love

Mitsubishi Triton đã lấy một chiếc thìa gỗ ở megatest cabin kép của chúng tôi, nhưng nó có thực sự tệ như vậy không? Nó có thể thô ráp xung quanh các cạnh, nhưng Triton vẫn thú vị trong những thứ thô ráp.

Mitsubishi Triton đứng cuối cùng trong Chasing Cars megatest cabin kép gần đây. Mặc dù chiếc xe oto đã được làm mới vào năm 2019 với lưới tản nhiệt ‘lá chắn năng động’, nhưng chiếc Triton thế hệ ‘MR’ này có thể bắt nguồn từ năm 2006 – và đó là động lực cơ bản do nền tảng cũ đã giúp những chiếc xe khác vượt lên. Và giá xe Mitsubishi hấp dẫn.

Nhưng liệu Triton có thuộc tính tiết kiệm ân sủng không? Chúng tôi đã mượn GSR cho một bài kiểm tra độc lập để tìm hiểu.

Chắc chắn có một số phản hồi từ chủ sở hữu Triton và người hâm mộ bên dưới video của chúng tôi, chủ yếu tập trung vào khả năng địa hình của Triton. Trong đợt lớn nhất, chúng tôi đã bao gồm một thử thách kỹ thuật off-road, nhưng chúng tôi đang kiểm tra những tuyến đường này không phải theo kiểu người mua truyền thống của họ, mà là các mẫu xe taxi kép cao cấp ngày càng được người mua gia đình lựa chọn.

Do đó, thử nghiệm được tập trung nhiều vào công nghệ, tính dễ tương tác, sự thoải mái trong cabin và – quan trọng là trong trường hợp của Mitsubishi – sự thoải mái khi đi trên đường. Triton cũng thiếu trang bị an toàn, không có cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau, kiểm soát hành trình thích ứng hoặc hỗ trợ giữ làn đường trên bất kỳ biến thể nào, bao gồm cả biến thể GSR 55.690 USD (chưa tính phí trên đường) được thử nghiệm tại đây với màu sơn cam rực rỡ.

GSR là dòng Triton hàng đầu, khiến nó trở thành đối thủ dường như không đắt của Toyota Hilux Rogue (70.200 USD), Nissan Navara PRO-4X (61.230 USD) và Ford Ranger Wildtrak biturbo (67.190 USD). Mitsubishi hiện chưa có đối thủ Ford Ranger Raptor hay Navara Warrior đầy chất béo, nhưng các giám đốc điều hành cho biết có thể sẽ có một đối thủ trong tương lai.

Mặc dù chuyến đi bằng xe hơi của Triton thực sự không còn mang lại niềm vui khi lái xe trong thành phố, nhưng chúng tôi đã cho chiếc taxi kép này cơ hội để đổi thưởng sau khi vị trí cuối cùng của nó được hiển thị. Chúng tôi cho rằng cần thận trọng khi dành thời gian lâu hơn với tử cung và nằm dưới lớp da của nó theo cách mà bạn không thể thực hiện trong một bài kiểm tra so sánh về thời gian. Điều đó có nghĩa là Triton GSR đã dành thời gian chạy vòng quanh các vùng ngoại ô bên trong của Sydney, vận chuyển hàng hóa xung quanh và khám phá những con đường mòn địa hình.

Triton GSR lái như thế nào?

Năm 2015, MQ Triton ra mắt với khối hợp kim 133kW / 430Nm mới, 2,4 lít turbo-diesel bốn xi-lanh. Để chống lại các đối thủ, kết quả đầu ra của động cơ – trên giấy tờ – là thấp. Toyota Hilux đã từng tạo ra 130kW / 450Nm tương tự, nhưng động cơ diesel 2,8 lít đó hiện phát triển mô-men xoắn 500Nm hào phóng hơn, trong khi Ford Ranger có sẵn động cơ V6 184kW / 600Nm.

Tuy nhiên, hệ thống truyền động của Triton khá đầy đủ với trọng lượng tương đối thấp (1999kg đối với GSR tự động trong bài kiểm tra) và hộp số sáu cấp thấp. Từ 0-80km / h, Triton cho cảm giác khá nhanh – chỉ ở tốc độ cao hơn, chiếc xe mới phải vật lộn để tăng tốc độ. Chúng tôi ghi nhận được thời gian 0-100km / h và 80-120km / h lần lượt là 11,32 và 8,94 giây.

Sự thiếu tinh tế của Triton lẽ ra có thể chấp nhận được cách đây vài năm, nhưng phân khúc này đã tiếp tục phát triển. Ngay cả động cơ ‘4JJ’ nông nghiệp của Isuzu D-Max’s cũng có khả năng cách âm tốt hơn. Leo lên những ngọn đồi dài, dốc của Đường Bells phía tây Sydney, máy bay không người lái liên tục của Triton sẽ đến được với bạn – nếu sức kéo có phanh 3,1 tấn đã được tối đa, thì tiếng ồn sẽ còn tồi tệ hơn.

Hiệu suất hệ thống treo không tải cũng kém. Xung quanh khu vực Nội ô phía Tây của Sydney, nơi các khe co giãn bằng bê tông và gờ giảm tốc là kẻ thù số một, chuyến đi tốc độ thấp của Triton rất đột ngột và khắc nghiệt. Việc mang nhiều tốc độ hơn sẽ làm ổn định chuyến đi của Triton và với một số trọng lượng trong thùng xe, khả năng tuân thủ của phần đuôi xe bung ra sẽ được cải thiện. Bạn sẽ thấy số tiền bổ sung sẽ đi đâu trong hệ thống treo Ranger, Amarok hoặc Navara, nếu không phải là Hilux đôi khi gập ghềnh.

Mặc dù không có tải trọng nào có thể phân loại được cú sốc phát ra từ lốp trước truyền thẳng vào vô lăng. Những cú đánh lớn có bánh xe Triton đang nảy trong tay bạn. Điều này xấu đi ở tốc độ cao trên đường nông thôn, nơi các va chạm ở góc giữa làm đảo lộn nghiêm trọng sự cân bằng của Triton GSR.

Bên cạnh hệ thống ESC được hiệu chỉnh đặc biệt tốt và hệ thống 4WD toàn thời gian từ hệ thống Super Select, các thiết bị hỗ trợ an toàn của Triton còn để lại một chút mong muốn cho người mua tư nhân. Không có chức năng đọc tốc độ kỹ thuật số, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường hoặc AEB lùi trên GSR. Tuy nhiên, GSR và GLS được trang bị AEB với tính năng phát hiện người đi bộ, giám sát điểm mù và cảnh báo chệch làn đường cho xếp hạng ANCAP năm sao 2015.

About Daisy

I am a blogger at different sites come and visit now. latest Govt jobs Read more Health care and Medical Read more, latest Govt jobs Read more, Govt jobs in Karachi Read more, Govt Jobs in Lahore Read more, Jobs in Peshawar Read more, Govt Jobs in Punjab Read more, Govt Universities Jobs Read more, Female Jobs Read more, Matric Pass Govt Jobs Also Read Join Pak Army Jobs

View all posts by Daisy →